Search This Blog

Saturday, January 8, 2011

CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ NẤU RAU QUẢ (VEGETABLE) VẨN LÀ LÒ VI BA (MICROWAVE OVEN) .

DÙ CHO KẾT QUẢ CỦA 1 NGHIÊN CỨU MỚI ĐÂY ĐẢ KHUYẾN CÁO RẰNG CÁCH NẤU NÀY HỦY DIỆT NHỬNG ANTIOXIDANT QUAN TRỌNG . THEO CÁC CHUYÊN GIA , NGHIÊN CỨU NÀY LÀ SAI LẦM .
THEO NGHIÊN CỨU VỪA KỂ TẠI TÂY BAN NHA , NGƯỜI TA ĐẢ NẤU BẰNG MICROWAVE 1 ¾ CUP BROCCOLI ĐẢ CẮT NHỎ (CHOPPED) TRONG 2/3 CÚP NƯỚC VÀ NHẬN THẤY THỰC PHẨM ĐẢ MẤT TỚI 97 % CỦA 03 ANTIOXIDANT CHỦ YẾU . NHƯNG THEO ÔNG BARRY SWANSON , 1 KHOA HỌC GIA VỀ LƯƠNG THỰC THUỘC ĐẠI HỌC BANG WASHINGTON VÀ 1 PHÁT NGÔN VIÊN CỦA VIỆN CÁC NHÀ KỶ THUẬT HỌC VỀ LƯƠNG THỰC , THÌ BROCCOLI NÀY ĐẢ ĐƯỢC NẤU BẰNG MICROWAVE (NUKED) TRONG NĂM PHÚT – NHIỀU HƠN LÀ CẦN THIẾT – VÀ VỚI QUÁ NHIỀU NƯỚC .
NẤU NHƯ VẬY LÀ HỦY DIỆT TẤT CẢ (CHẤT BỔ) , “ ÔNG NÓI . CÀNG NHIỀU THỜI GIAN VÀ NHIỀU NƯỚC KHI NẤU RAU QUẢ , THÌ CÀNG LÀM CHO CHẤT BỔ (NUTRIENT) BỊ HỦY DIỆT HAY THOÁT RA (KHỎI RAU QUẢ) THÀNH NƯỚC .
NGAY CẢ ĐỐI VỚI RAU QUẢ ĐẢ ĐỂ TRONG TỦ ĐÔNG (FROZEN) , MICROWAVE VẨN LÀ TỐT NHỨT VÌ NHANH VÀ CẦN ÍT NƯỚC .
CÁCH ĐÚNG NHỨT LÀ NHƯ SAU : ĐỂ BROCCOLI TRONG 1 HỘP ĐỰNG (CONTAINER) , ĐỪNG ĐẬY KÍN (LOOSELY COVERED) VÀ BỎ VÀO ĐÓ 1 MUỔNG CANH (TABLESPOON) NƯỚC . VÀ NẤU TRONG VÀI (FEW) PHÚT . (Ô. SWANSON KO NÓI TRONG BAO NHIÊU PHÚT , NHƯNG CHẮC PHẢI DƯỚI 05 PHÚT ; VÌ NẾU KO , CHÚNG TA LẠI HỦY DIỆT CÁC CHẤT BỔ NHƯ CUỘC NGHIÊN CỨU Ở TRÊN ĐẢ LÀM – TAT ) .

NGUỒN : READER'S DIGEST , MARCH 2004 .

No comments:

Post a Comment