Search This Blog

Wednesday, November 21, 2012

MỘT NGƯỜI TRỜI-BẮT-PHẢI-SỐNG VÀ CHIẾN LỢI PHẨM MỚI NHỨT (CŨA NGƯỜI ĐÓ) .

      Như các bạn và bà con đã bik , thời gian vừa qua , tôi bị BS nghi là ung thư ruột nhưng sau khi soi ruột thì chĩ gặp một pô-líp (polyp) lành tính . Tôi có nói với bạn bè là nếu bị ung thư thì ko chữa vì sức khỏe quá yếu , ko chịu nổi xạ trị/radiotherapy  và hóa trị/chemotherapy .
      Cùng thời gian này , sau cơn đau bụng dữ dội , tôi lại bị mất ngũ trầm trọng ; đêm nào ko có Ambiance là ko ngũ . Uống thứ này ngũ được nhưng cứ 6-7 g tối là buồn ngũ ; dù tôi liên tục rửa mặt hay có tắm đi nữa vẫn buồn ngũ ; đã vậy , vào mạng thì bik dùng lâu ngày sẻ mất trí nhớ . Thế là cách đây 10 ngày , tôi tập ko dùng thuốc ngũ ; mấy ngày đầu suốt đêm ko ngũ và phải ngũ vào ban ngày . Nay đã bắt đầu ngũ được dù giấc ngũ ko sâu . 
       Thời gian này , tôi cũng lai rai sửa hay chĩnh máy cho bạn bè hay các cô cậu SV vì như tôi thường nói 'con tằm đến chết vẫn còn ươm tơ' mà ! Cách đây khoãng 10 ngày , một anh bạn làm nghề hớt tóc cho tôi một laptop hiệu COMPAQ C554 US . Cái này chạy Vista và chạy chậm hơn rùa lật ngữa . Sau khi cài Win 7 và thay memory từ 1 thẻ x 512 MB thành 2 thẻ x 1GB , thì máy chạy nhanh hơn trước . Máy này xem phim rất tốt vì là 15.4 inch màn ảnh rộng/widescreen .
       Thế là , giờ này tôi rất 'giàu' vì làm chủ 1 desktop và 3 laptop , toàn là thứ người ta bỏ đi . Như tôi hay nói , tôi chĩ gặp may mắn về KIẾN THỨC hay SÁCH VỞ ; chứ SỨC KHỎE , TÌNH YÊU và GIÀU CÓ  thì  NẰM MƠ CŨNG KO THẤY ! Từ chổ đó , tôi biết rằng , ba lãnh vực vừa kể ko phải là đất dụng vỏ cũa mình , chĩ có kiến thức là hợp với tôi nhứt . Sắp tới đây , khi con cũa một người bạn cho cái phone HAWEI M860 , tôi sẻ chĩnh để đưa (phone này) về tình trạng mới xuất xưởng ; việc này gọi là hard reset . Mới đây , vì quên tắt cái phone SAMSUNG S5360 trước khi thay pin , màn hình cũa nó bị tối đen . Vào mạng thì được bik nên làm soft reset nghĩa là bấm và giử nút Power , khi nào logo xuất hiện thì nhã ra .
     Theo nghiên cứu , có lẻ tôi bị chứng fibromyalgia mà ko bik . Xin vào đây để tìm hiểu : uckhoe.24h.com.vn/dau-nhuc-toan-than/tong-quan/benh-dau-nhuc-toan-than-fibromyalgia-t1f0w45c1016pc990a11446ht2.html#gsc.tab=0&gsc.q=dau-nhuc-toan-than&gsc.page=1
       Theo Phật giáo , khi chết đi , ta chĩ mang sang thế giới bên kia kiến thức - mà ta đã học được trong kiếp này ; còn vợ đẹp con ngoan nhà cao cữa rộng đều bỏ lại . Nếu ko có điều này , làm sao bạn giải thích được hiện tượng thần đồng . Bản thân tôi đã minh chứng cho điều này : hồi nhỏ học rất dốt , thi vào đệ thất trường công ko đậu nên chĩ học trường tư , khó khăn và chật vật lắm mới có Tú Tài I để đi sĩ quan ; nhưng thời gian đi lính và sau khi ra tù năm 1981 , tôi đã đọc rất nhiều sách về đũ mọi đề tài nhưng nhiều nhứt vẫn là KHKT . Nhờ có khiếu về lãnh vực này nên tôi đã dạy Toán trong ba năm và sau này tự học (qua sách vở và trên mạng) về máy tính . Dù tay bị rung nhẹ , không có sự khéo léo/dexterity , mắt lại mờ , tôi vẫn cố gắng mở desktop và laptop để sửa . Mải đến cách đây mấy ngày , tôi mới dám mở cái phone SAMSUNG để tháo cục pin (sau khi đã nghiên cứu trước) nhưng tôi chưa dám tháo cái SIM vì còn vụng về . Đã vậy trước khi tháo pin lại quên power off cái phone khiến màn hình tối đen .
        Hẹn các bạn và bà con thư sau .

hình trên và dưới , cái laptop Compaq C554USS


     

No comments:

Post a Comment