Search This Blog

Saturday, September 1, 2012

Dùng củ nghệ chữa bệnh
 (Thứ Năm, 07/07/2011 - 10:21 AM)Củ nghệ không chỉ có công dụng giúp liền sẹo mà còn mang lại rất nhiều tác dụng hữu ích, đặc biệt đối với sức khoẻ con người.

Nghệ có 4 công dụng nổi bật:
1. Giúp giảm cân, lưu thông và lọc máu.
2. Giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn sống kí sinh trong ruột, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hoá.
3. Mới đây người ta đã chứng minh rằng có thể sử dụng nghệ để chống ung thư và nghệ có khả năng kháng viêm, giảm nguy cơ nhiễm trùng.
4. Có thể dùng nghệ để khử trùng, giúp mau lành vết thương.
Sử dụng nghệ đúng cách để phát huy hết tác dụng:
1. Đối với bệnh ung thư ruột:
Sử dụng nghệ thường xuyên trong các bữa ăn, có thể giảm được nguy cơ ung thư ruột. Hiện nay, các chuyên gia sức khoẻ Hoa Kỳ đang tiến hành một cuộc thử nghiệm, điều trị bệnh ung thư ruột bằng một loại thuốc được chế biến từ củ nghệ.
2. Chữa bệnh viêm khớp
Củ nghệ có tác dụng giảm đau khi bị chứng viêm khớp.
Cách làm rất đơn giản, đun nóng một cốc sữa, trước khi sôi, bắc xuống cho một thìa cà phê bột nghệ vào, khuấy đều, mỗi ngày uống 3 lần. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
3. Khi gặp rắc rối với tiêu hoá
Nghệ có thể kích thích tiêu hoá và giải phóng các ezim tiêu hoá, phá vỡ liên kết các-bon hi-đrát và các chất béo. Chính vì thế, trong trường hợp bị đau bụng, một cốc trà nghệ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.
4. Ung thư tuyến tiền liệt
Ăn nhiều rau xanh, kết hợp với nghệ có thể ngăn ngừa được nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà khoa học tại Mỹ đã chứng minh rằng, kết hợp ăn nghệ với bông cải xanh, cải xoắn, củ cải và bắp cải có thể bảo vệ bạn chống lại căn bệnh chết người này.
5. Bệnh tim
Bạn có thể giảm hàm lượng cholesterol độc hại trong máu và có khả năng chống lại chứng xơ vữa động mạch bằng củ nghệ.
6. Đối với người hút thuốc
Bằng cách "nạp" vào cơ thể 1,5 g nghệ mỗi ngày chỉ trong vòng một tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, cơ thể bạn sẽ giảm đáng kể các tế bào đột biến gây ung thư.
Nguyễn Đức Thuần
(Sưu tầm)

No comments:

Post a Comment